Định cư Mỹ diện F1 – Những điều cần biết về hồ sơ bảo lãnh

Định cư Mỹ diện F1 là thành viên gia đình đứng ra bảo lãnh thường bao gồm các loại là F1, F2A, F2B, F3 và F4. Dù là loại nào thì thành viên trong gia đình , cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh đều phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết cũng như hồ sơ cần chuẩn bị cho định cư Mỹ diện F1. 

Định cư Mỹ diện F1, dinhcumydienf1

Định cư Mỹ theo diện F1 bao gồm

Định cư Mỹ diện F1 thì đối tượng bảo lãnh sẽ là con của người bảo lãnh, vẫn còn độc thân chưa kết hôn. Người bảo lãnh phải là công dân của Hoa Kỳ. Ngoài diện F1 thì còn 4 dạng khác nữa mà bạn có thể tham khảo nếu muốn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh từ người thân trong gia đình. Cụ thể như sau:

Diện F2A: Diện này dành cho những thường trú nhân và có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng cùng con cái còn độc thân dưới 21 tuổi sang Mỹ. Nếu người bảo lãnh nhập quốc tịch Hoa Kỳ thì mỗi người con cần có một hồ sơ riêng và người bảo lãnh cần gửi bằng chứng nhập tịch tới Trung tâm Thị Thực Quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán.

Diện F2B: Thường trú nhân có thể bảo lãnh cho người con còn độc thân trên 21 tuổi cùng người phụ thuộc dưới 21 tuổi. Nếu đối tượng kết hôn trước ngày thường trú nhân nhập tịch Hoa Kỳ thì hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nữa.

Diện F3: Nếu khi xét định cư Mỹ diện F1 mà đối tượng được bảo lãnh đã kết hôn thì sẽ chuyển xuống thành diện F3 này.

Diện F4: Người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho anh chị em của mình sang nhập cư Mỹ.

Định cư Mỹ diện F1, dinhcumydienf1

Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện F1

Người bảo lãnh cần làm hồ sơ, giấy tờ chứng minh quan hệ với người được bảo lãnh kèm theo mẫu đơn I-130, gửi cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Khoảng từ 2 tới 6 tuần sau, USCIS sẽ gửi lại cho người bảo lãnh giấy báo với nội dung là Sở đã nhận được đơn, thêm vào đó là số để người bảo lãnh có thể theo dõi hồ sơ của mình trên mạng. Nếu người bảo lãnh thay đổi chỗ ở thì phải lập tức báo lại cho USCIS biết. Thông thường thì sau 45 ngày thì đơn bảo lãnh sẽ được chấp nhận và Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ sẽ gửi lại Thư chấp nhận I-797.

Định cư Mỹ diện F1 là một trong những diện nhập cư với người bảo lãnh có quan hệ gia đình, qua đó bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ đảm bảo tính chân thật thì sẽ được chấp nhận. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho mình một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply