Làm việc tại Mỹ – Mẹo phỏng vấn khi xin việc ở Mỹ

Làm việc tại Mỹ khi bạn đứng trước cuộc phỏng vấn xin việc ở nước bạn có thể rất giống với Mỹ. Tuy nhiên, trước khi tham gia phỏng vấn, điều quan trọng là phải tìm hiểu sự khác nhau giữa luật văn hoá của nước bạn và Hoa Kỳ. Dưới đây là các mẹo để thực hiện cuộc phỏng vấn việc làm thành công ở Mỹ.

làm việc tại Mỹ, lamviectaiMy

Làm việc tại Mỹ – Luôn đến đúng giờ

Làm việc tại M thường có một trong những sai lầm lớn nhất của các ứng cử viên quốc tế là đến phỏng vấn muộn. Nếu bạn đến phỏng vấn muộn, người phỏng vấn sẽ giả định bạn sẽ làm điều đó nếu bạn được thuê, đó không phải là ấn tượng ban đầu bạn muốn tạo dựng. Đi làm muộn sẽ bị khiển trách có thể khiến bạn bị sa thải. Hãy chắc chắn rằng bạn đúng giờ, và trên thực tế tốt hơn là hãy xuất hiện sớm vài phút.

Bắt tay để giới thiệu bản thân

Bắt tay là rất quan trọng. Một bàn tay rung có thể được hiểu là thiếu tự tin. Tuy nhiên, việc bắt tay một cách quá mạnh mẽ có thể được xem là hung hăng. Ở một số quốc gia, phụ nữ không nên bắt tay với một người đàn ông, nhưng ở Mỹ điều này là bình thường.

Nếu bạn là nam giới và người phỏng vấn là phụ nữ, bạn phải bắt tay, ngay cả khi điều này không phù hợp ở nước bạn. Và, nếu bạn là phụ nữ và người phỏng vấn của bạn là nam giới, cũng cần bắt tay. Trên thực tế, điều này rất cần thiết tại Hoa Kỳ.

làm việc tại Mỹ, lamviectaiMy

Giao tiếp tự tin lịch sự, gần gũi

Thực hành tiếng Anh của bạn trước cuộc phỏng vấn để bạn có thể giao tiếp rõ ràng và tự tin. Nếu người phỏng vấn không thể hiểu bạn hoặc bạn không thể hiểu anh ta / cô ta, bạn sẽ có ít cơ hội nhận được công việc. Nụ cười trong buổi phỏng vấn. Hiển thị sự quan tâm đến những gì người phỏng vấn của bạn đang nói.

Thể hiện sự chăm chú lắng nghe bằng đôi mắt ở một số quốc gia đây không phải là một cử chỉ thích hợp. Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ điều đó rất quan trọng vì nó cho thấy bạn tự tin vào chính mình, rằng bạn đang lắng nghe, và bạn tôn trọng người khác.

Các vấn đề khác cần lưu ý 

Đừng nịnh hót: Không chỉ là một dấu hiệu cho thấy bạn thiếu tự tin và có mức năng lượng thấp, nó còn cho thấy sự thiếu tôn trọng với người phỏng vấn.

Đừng khoanh tay trước ngực của bạn: Khoanh tay trước ngực có thể nhầm hiểu bạn không quan tâm đến cuộc trò chuyện hoặc bạn không đồng ý với nội dung cuộc trò chuyện.

Không xâm chiếm không gian của người phỏng vấn: Ở Hoa Kỳ bạn nên duy trì khoảng cách 1,5 feet. Bất kỳ gần gũi vượt quá khoảng cách này sẽ làm cho mọi người khó chịu và có thể được hiểu là thiếu tôn trọng.

Không lướt qua điện thoại hoặc xem đồng hồ: Điều này có thể được diễn giải như bạn không quan tâm và lo lắng khi rời đi. Nó cũng được coi là rất thiếu tôn trọng.

Tắt máy điện thoại và cất chúng đi, bạn không nên để điện thoại có mặt trong cuộc phỏng vấn. Đây là một sự phân tâm và được coi là rất thiếu tôn trọng.

Tránh đặt câu hỏi về lợi ích cá nhân

Nếu bạn hỏi về tiền lương và các khoản trợ cấp ngay lập tức, có vẻ như người phỏng vấn rằng tất cả những gì bạn quan tâm là tiền. Bạn muốn đảm bảo rằng người phỏng vấn thấy rằng bạn quan tâm và đam mê công việc. Ngoài ra, bạn có nhiều lợi thế hơn trong việc đàm phán một mức lương cao hơn nếu bạn đợi cho đến khi một công việc đã được bố trí cho bạn

Nguyên tắc cuối buổi phỏng vấn

Bắt tay và nói “cảm ơn” là một sự tôn trọng. Nhớ giữ liên lạc bằng mắt khi bạn bắt tay người khác.

Điều quan trọng là gửi lá thư “Cảm ơn” ngay sau cuộc phỏng vấn. Đây không chỉ là lịch sự và chu đáo, mà còn là cách để nhắc nhở người phỏng vấn về bạn.

Leave a Reply