Bảo lãnh đi Mỹ diện F4 – Điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Bảo lãnh đi Mỹ diện F4 nếu bạn là công dân cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ và muốn bảo lãnh anh chị em ruột. Vậy định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em ruột F4 cần những điều kiện gì, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào. Bài viết sau sẽ cùng chia sẻ với bạn vấn đề này nhé.

bảo lãnh đi Mỹ diện F4,baolanhdimydienf4

Giấy tờ cần chuẩn bị khi bảo lãnh đi Mỹ diện F4

Bảo lãnh đi Mỹ diện F4 để được thuận lợi thì bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

  • Đầu tiên là bản sao giấy khai sinh của người thực hiện bảo lãnh và người được bảo lãnh. (Lưu ý: phải chứng minh được có ít nhất một mẹ hoặc cha chung).
  • Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc giấy khai sinh Hoa Kỳ.
  • Bản sao của giấy xác nhận đổi tên của người thực hiện bảo lãnh (nếu có).
  • Và không thể thiếu đó là mẫu đơn I-130.

* Lưu ý: Với trường hợp thực hiện bảo lãnh cho anh, chị, em nuôi (không có chung quan hệ huyết thống được nhận nuôi) hay con của cha mẹ kế, con cùng cha khác mẹ thì cần loại giấy tờ sau:

+ Một bản sao của Nghị định nhận con nuôi với điều kiện việc nhận nuôi được diễn ra trước khi người bảo lãnh hay anh chị em của người con nuôi được 16 tuổi.

bảo lãnh đi Mỹ diện F4,baolanhdimydienf4

Trường hợp có quan hệ qua hình thức cha mẹ kế

Trường hợp người bảo lãnh và người được bảo lãnh có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế thì cần có các loại giấy tờ sau:

+ Thứ nhất là bản sao giấy ly hôn của cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế với cuộc hôn nhân trước đó.

+ Thứ hai là bản sao ly hôn của cha với người vợ trước đó.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Khi thực hiện chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ để bảo lãnh đi Mỹ diện F4 bạn cần chú ý như sau:

 Mọi giấy tờ, hồ sơ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

  •  NVC sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn ngay khi nhận được các mẫu đơn như trên trong vòng từ 1 – 3 tháng. NVC sẽ có lịch trình cụ thể về ngày phỏng vấn cùng cách kiểm tra sức khỏe và các thông tin liên quan cho bạn nắm rõ.
  • Đối với trường hợp NVC gửi lịch phỏng vấn những người gửi đơn không liên lạc lại trong vòng 1 năm thì xem như đơn đó bị hủy.
  • Khi đi phỏng vấn đúng lịch hẹn của NVC thì nên đem theo một bộ hồ sơ đầy đủ và y chang như bộ trên.
  • Phí xin cấp thị thực đối với bảo lãnh theo diện gia đình là: 230USD/Người. Nếu như đã đóng phí cấp thị thực cho NVC tại Hoa Kỳ trước đó rồi thì không cần phải nộp thêm phí. Lưu ý chỉ nhận phí bằng đô la Mỹ (USD) khi thu phí xin cấp thị thực tại Lãnh sự quán.
  • Kết quả thị thực xin di dân sang Mỹ sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hồ sơ và kết quả của buổi phỏng vấn.

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn định cư diện F4

Khi đi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần , và học trước các câu trả lời để khỏi trả lời ấp úng gây mất thời gian và khiến buổi phỏng vấn thất bại , muốn vậy bạn cần chú ý các câu hỏi sau khi định cư Mỹ diện F4:

  1. Bạn có tấm hình nào của người bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 không
  2. Người đó đứng ở đâu trên ảnh
  3. Con của người đó bao nhiêu tuổi , tên gì
  4. Người bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 học trường gì ngành gì và làm việc ở đâu
  5. Người bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 từng về Việt Nam mấy lần
  6. Đương đơn học ngành gì ở đâu
  7. Đương đơn đã có con hay chưa
  8. Đương đơn sống với ai , ở đâu
  9. Chồng người đương đơn sinh nhật ngày nào
  10. Giấy khai sinh của người đương đơn
Kinh nghiệm phỏng vấn bảo lãnh diện F4
  • Khi đi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 hạn chế kể dài dòng khó hiểu rườm rà lê thê , cần phải trả lời đúng trọng tâm 
  • Trường hợp nếu không nghe rõ câu hỏi bạn có thể hỏi lại viên cán bộ phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 thêm một lần nữa
  • Viên công chức không đánh giá cao câu trả lời của bạn nếu đó dài dòng rườm rà
  • Bạn nên nghe hết câu hỏi của viên chức , tuyệt đối không ngắt lời của người viên chức lãnh sứ quán .
  • Sự thật là quan trọng nhất . bạn tuyệt đối không được trả lời sai sự thật vì điều đó sẽ khiến cuộc phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 kết thúc và bạn cũng sẽ mất cơ hội được
  • Giấy tờ mang theo khi đi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 nên là giấy tờ đã được công chứng và có mang theo bản gốc để đối chiếu . bạn nhớ phải mang đầy đủ giấy tờ mà họ yêu cầu , để tránh làm mất thời gian chờ đợi xét định cư Mỹ diện F4 .

Trên đây chính là những lưu ý chính bạn cần biết khi muốn nộp hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện anh em ruột. Chính vì thế hãy chuẩn bị thật đầy đủ và chu đáo cho bộ hồ sơ của mình nhé.

Leave a Reply