Định cư Mỹ diện eb3 – Thông tin và điều kiện cần biết

Định cư Mỹ diện eb3 là như thế nào? điều kiện ra sao ? Bạn không rõ thông tin chi tiết ra sao? Bạn đang muốn trở thành một trong những công dân của đất nước Hoa Kỳ phát triển? Nếu thế thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé !

dinhcumydieneb3, định cư Mỹ diện eb3

Vì sao có định cư Mỹ diện eb3

Định cư Mỹ diện eb3 tại Mỹ, các ngành đặc thù liên quan đến sức khoẻ như dược phẩm, thực phẩm… thì các cơ sở sản xuất buộc phải nằm trong lãnh thổ nước Mỹ để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hơn 300 triệu dân. Những công việc này yêu cầu phần lớn lao động, nhưng do công việc cực nhọc và lương thấp nên rất ít người Mỹ làm, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt lao động lớn. Chính vì vậy Mỹ đưa ra một chương trình để thuê người lao động nước ngoài cho các công việc này. Định cư Mỹ diện eb3 được xây dựng dựa trên cơ sở các bên đều có lợi.

dinhcumydieneb3, định cư Mỹ diện eb3

Quyền lợi khi định cư Mỹ diện eb3

Những người lao động Việt Nam định cư tại Mỹ: hoàn thành mong muốn đặt chân vào nước Mỹ phồn vinh và có được những phúc lợi từ thẻ xanh.

– Thẻ xanh được cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình)

– Được miễn học phí từ cấp 1 – 3 (trường công) và học phí đại học được tiết kiệm trung bình 40% so với các du học sinh quốc tế thông thường.

– Khi về hưu được nhận lợi ích an sinh xã hội nếu người có thẻ xanh làm việc được 10 năm trước tuổi già.

– Có quyền lấy quốc tịch sau 5 năm sống tại Mỹ. Nếu không nhập quốc tịch vẫn có thể làm thường trú nhân vĩnh viễn. Tại Mỹ bạn có thể có 2 quốc tịch song song nhau.

– Được mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khoẻ ở nhiều công ty bảo hiểm Hoa Kỹ. Nếu như bạn thuộc diện nghèo, bạn còn được tài trợ khám sức khoẻ, điều trị miễn phí từ chính phủ.

Điều kiện tham gia định cư Mỹ diện eb3

Bất cứ công dân Việt Nam nào trên 18 tuổi đều có thể nộp đơn tham gia, không phân biệt giới tính.

– Không yêu cầu trình độ, khả năng giao tiếp tiếng anh hay kinh nghiệm làm việc.

– Có sức khoẻ tốt, không mắc phải các bệnh truyền nhiễm hay bệnh nan y.

– Không có tiền án tiền sự hay liên quan đến những vấn đề pháp lý từ trước đến nay.

– Chưa bị từ chối hồ sơ lần nào trong những trường hợp xin di dân trước đây.

_ Sinh viên quốc tế đang du học tại Mỹ mong muốn lấy được thẻ xanh.

– Người lao động tại Việt Nam đã hoặc chưa lập gia đình đáp ứng đủ các điều kiện kể trên.

Hy vọng những thông tin tổng quan trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình định cư Mỹ diện eb3 nhé!