Bảo lãnh đi Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình cho người Việt

Bảo lãnh đi Mỹ nếu bạn có người thân trong gia đình thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ, và bạn muốn nhập cư vào Hoa Kỳ bạn phải đáp ứng được điều kiện và các thủ tục pháp lý của chính phủ Hoa Kỳ. Việc sum họp gia đình qua hình thức bảo lãnh đi Mỹ vẫn là một trong những nền tảng chính của hệ thống nhập cư hợp pháp của Hoa Kỳ. Gia đình người nhập cư được phân thành hai loại chính: Người thân của công dân Hoa Kỳ được coi là “người nhập cư đặc biệt” và không phải chịu hạn chế hạn ngạch; và “Những người nhập cư ưu tiên” được chấp nhận theo một hệ thống hạn ngạch trên toàn thế giới và quốc gia cụ thể.

bảo lãnh đi Mỹ, baolanhdiMy

Bảo lãnh đi Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình, bạn sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân. Nếu bạn muốn trở thành thường trú nhân Mỹ dựa trên cơ sở là người thân của công dân hoặc thường trú nhân Mỹ, bạn phải hội đủ các điều kiện sau:

– Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ, họ có thể làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài để nhập cư tới Mỹ gồm:
• Chồng/vợ
• Con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi
• Con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi
• Con cái đã kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào
• Anh chị em, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi
• Cha mẹ, nếu người bảo lãnh ít nhất 21 tuổi

– Nếu người bảo lãnh đi Mỹ cho người thân là thường trú nhân, họ có thể làm đơn bảo lãnh người thân ở nước ngoài sau đây để nhập cư tới Mỹ:
• Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng
• Con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào.
Đối với tất cả các trường hợp trên, người bảo lãnh đi Mỹ phải có khả năng cung cấp bằng chứng chứng minh về mối quan hệ.

bảo lãnh đi Mỹ, baolanhdiMy

Thứ tự ưu tiên

Nếu quý vị muốn định cư tại Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình, bạn phải có số visa nhập cư được dựa trên loại visa ưu tiên phù hợp với bạn.

Những người xin nhập cư được chia theo các loại theo hệ thống ưu tiên. Người thân gần gũi với công dân Mỹ, gồm cha mẹ, vợ/chồng và trẻ em chưa kết hôn dưới 21 tuổi, không phải chờ số visa nhập cư vì nó sẵn có ngay khi đơn xin cấp visa được Bộ Di Trú Mỹ chấp thuận. Số visa nhập cư sẽ có sẵn. Người thân còn lại phải chờ số visa nhập cư theo những ưu tiên sau:
1. Con cái chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của công dân Mỹ;
2. Vợ/chồng của thường trú nhân Mỹ và con cái chưa kết hôn (dưới 21 tuổi) của người xin nhập cư;
3. Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân Mỹ;
4. Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ;
5. Anh chị em của công dân Mỹ.

Diện gia đình đặc biệt

Bạn cũng có thể hội đủ điều kiện để có thẻ xanh nếu bạn là:
• Con cái hoặc vợ/chồng bị ngược đãi của công dân Hoa Kỳ
• Được vào Hoa Kỳ bằng K visa (fiancée) hoặc là vợ/chồng của một công dân Hoa Kỳ hoặc trẻ em đi kèm
• Được cấp V visa, là loại visa cho phép gia đình được sống chung tạm thời trong khi đang chờ xét visa định cư
• Là góa phụ của một công dân Hoa Kỳ
• Sinh ra trong một nhà ngoại giao nước ngoài tại Hoa Kỳ