Làm việc tại Mỹ – thu nhập ổn định cho người định cư

Làm việc tại Mỹ, định cư Mỹ là một môi trường sống và làm việc với rất nhiều rào cản nếu bạn không vượt qua được thì Mỹ không hẳn là một “giấc mơ”. Những rào cản bạn thường thấy như sự bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán… Nhưng quan trọng hơn hết là vấn đề tìm việc làm ở Mỹ vì nó quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn. 

Mới đây trang US News đã công bố kết quả khảo sát thường niên về thị trường lao động Mỹ. Có thể dễ dàng nhận thấy các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe, y tế và công nghệ thông tin vẫn đang rất “hot” với thu nhập hấp dẫn. Cùng điểm qua một số việc làm ở Mỹ có cơ hội thăng tiến cũng như mức lương khiến nhiều người khao khát nhất khi định cư tại Mỹ qua bài viết sau.

làm việc tại Mỹ,lamviectaimy

Làm việc tại Mỹ – thu nhập ổn định

1. Nhân viên hỗ trợ y tế

Làm việc tại Mỹ để có thu nhập ổn định thì theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, hiện tại đa phần các cơ sở y tế đều không đòi hỏi bằng cấp với vị trí này. Dù vậy, để đảm bảo cơ hội được nhận cao hơn 160.000 ứng viên khác đang muốn có vị trí này, bạn nên tham gia một khóa đào tạo tại các trường dạy nghề hoặc trường đại học có các chương trình về trợ giúp y tế. Ngoài ra, nếu có thể  giành được chứng chỉ của Hiệp hội trợ lý y tế Mỹ, cơ hội để bạn thành công càng cao hơn

2. Dược sỹ

Đây chính là một trong những ngành có thu nhập hấp dẫn hàng đầu tại Mỹ. Bên cạnh đó đây cũng là ngành có triển vọng rất tươi sáng. Dù vậy nó cũng đòi hỏi ở bạn rất nhiều thời gian với nhiều năm đèn sách, hàng loạt cuộc kiểm tra và cả những khóa học sau đại học trước khi được khoác lên mình chiếc áo khoác trắng. Và cũng giống các nghề chăm sóc sức khỏe khác, các dược sỹ thường phải làm ca đêm, vào cuối tuần và đôi khi cả trong kỳ nghỉ.

làm việc tại Mỹ,lamviectaimy

Nhóm ngành nghề công nghệ thông tin

1. Lập trình viên

Không giống các nghề khác trong BXH này, lập trình viên máy tính có thể gia nhập thị trường lao động sau khi được đào tạo 2 năm thay vì phải có bằng cử nhân 4 năm. Nhưng nếu muốn thăng tiến, bạn sẽ phải học hỏi không ngừng nghỉ để cập nhật những ngôn ngữ lập trình mới nhất. Theo khảo sát các lập trình viên có mức độ hài lòng về công việc rất cao, mức lương cạnh tranh và triển vọng nghề nghiệp rất rộng mở.

2. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính

Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là những người phân tích nhu cầu công nghệ của khách hàng và giúp họ xây dựng một hệ thống có thể đáp ứng nhu cầu đó. Cũng giống các công việc khác trong ngành IT, chuyên gia phân tích hệ thống cần có ít nhất bằng cử nhân ngành máy tính. Ngoài ra, cũng cần có khả năng phân tích hệ thống doanh nghiệp.

Đó là một số việc làm ở Mỹ có mức lương hấp dẫn mà cơ hội tuyển dụng cao. Chúc bạn sẽ tìm cho mình được một công việc phù hợp, cũng như có một cuộc sống ổn định tại Mỹ.