Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc cho tín đồ du lịch

Du lịch Mỹ tự túc là một chuyến đi đầy hấp dẫn và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khám phá thú vị. Nếu bạn đang có kế hoạch làm một chuyến du ngoạn nước Mỹ tự túc thì đừng ngại ngần gì cả. Chỉ cần có đủ kinh tế, sắp xếp thời gian, và có những kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc dưới đây là bạn đã có đủ “vốn” rồi đấy! Vậy là chỉ việc “xách balo lên và đi” nữa thôi.

du lich my tu tuc, du lịch Mỹ tự túc

Hiểu về nước Mỹ và kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc

Du lịch Mỹ tự túc sẽ giúp bạn khám phá trọn vẹn địa điểm mình sắp đến khi bạn có chút hiểu biết sơ lược về chúng. Hãy cùng nhau tìm hiểu đôi chút về đất nước văn minh này nhé!

Mỹ là một cường quốc có diện tích vô cùng rộng lớn, và cư dân đông đúc. Cụ thể, Mỹ có diện tích là 9,83 triệu km² và hơn 300 triệu dân. Hiện nay, Mỹ là quốc gia lớn thứ tư thế giới về tổng diện tích, và đứng thứ 3 về diện tích mặt đất và dân số. Không chỉ vậy, Mỹ còn là một quốc gia đa dân tộc. Do đó, chắc chắn kế hoạch khám phá văn hóa, cũng như ẩm thực đa dạng của đất nước này là không thể thiếu trong hành trình du lịch Mỹ.

Bên cạnh đó, vì diện tích rộng lớn, nước Mỹ hơn 50 bang, mỗi bang lại có những đặc điểm riêng. Do vậy, bạn nên tìm hiểu những thông tin riêng về văn hóa ứng xử tại bang mình muốn tới để tránh gặp phải những tình huống ngoài ý muốn nhé.

Du lịch Mỹ vào thời gian nào trong năm?

Du lịch Mỹ mùa nào đẹp nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thực chất, vì diện tích quá lớn nên khí hậu ở Mỹ rất đa dạng. Tùy vào từng vùng khác nhau mà sẽ có những sự thay đổi khác nhau về thời tiết, khí hậu. Tuy nhiên, nhìn chung thì mùa xuân ở Mỹ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Vì khí hậu giữa các vùng ở Mỹ không tương đồng nhau, nên có một số vùng khí hậu ôn hòa nhưng một số vùng lại có khí hậu nhiệt đới hoặc khí hậu địa cực, khí hậu hoang mạc lại khá khắc nghiệt. Vì vậy, nếu không có cách tìm hiểu trước khí hậu về nơi mình đã đến thì bạn nên du lịch Mỹ tự túc vào mùa xuân là đẹp và hợp lý nhất.

du lich my tu tuc, du lịch Mỹ tự túc

Chuẩn bị Visa du lịch Mỹ

Những ai từng có kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc đều biết, thủ tục xin Visa nhập cảnh Mỹ tương đối khó khăn. Vì vậy, để có thể thành công xin được Visa đi Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết trước thời điểm khởi hành càng sớm càng tốt.

Phỏng vấn xin Visa đi Mỹ tự túc rất khó, vì họ đề phòng trường hợp du khách lợi dụng visa du lịch để cư trú bất hợp pháp tại Mỹ. Bởi vậy, bạn sẽ phải chứng minh được chuyến đi của mình là chắc chắn sẽ quay về.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay

Mỹ là một quốc gia nằm ở phía Tây Bán cầu, cách rất xa Việt Nam. Vì vậy, máy bay là phương tiện di chuyển duy nhất, và tất nhiên chi phí cũng không hề rẻ. Do đó, nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi Mỹ để mua vé, hoặc xin tư vấn, làm thủ tục sớm.

Hiện nay vẫn chưa có chuyến bay thẳng nào đến Mỹ mà thường bạn phải quá cảnh. Thông thường, bạn phải quá cảnh tại ít nhất 1 sân bay quốc tế trung chuyển ở một vài nước rồi mới có thể đến Mỹ. Do vậy, giá vé cũng như thời gian vận chuyển, các điểm quá cảnh là 3 yếu tố bạn cần xem xét để lựa chọn cho mình một tấm vé của hãng hàng không phù hợp nhất. Bạn thể chọn  một trong các hãng gồm: EVA Air, United, Korean Air, Cathay Pacific, Air France, Asiana Airlines, Vietnam Airlines,…

Trong trường hợp bạn đang ở, hoặc sẽ ghé Canada trước, và muốn đến thăm Mỹ, thì bạn còn có thể di chuyển bằng tàu lửa hoặc xe ô tô khởi hành từ Toronto nữa nhé!

Vậy là không còn gì để lo lắng nữa, hãy lên kế hoạch thật kỹ, sắp xếp thời gian và công việc chu đáo. Rồi sau đó liên hệ với đại lý đặt vé máy bay đi Mỹ để thực hiện ước mơ du ngoạn xứ cờ hoa xa xôi nhé!