Định cư Mỹ theo diện di dân dành cho các nhà đầu tư

Mỗi năm Mỹ dành đến 7,1% trong tổng số visa xin nhập cư theo diện lao động cho các nhà đầu tư nước ngoài, để tham gia vào các doanh nghiệp thương mại mới, có lợi cho nền kinh tế Mỹ . Nếu không có thân nhân tại Mỹ nhưng lại có sẵn nguồn vốn đầu tư, bạn hoàn toàn có thể định cư Mỹ và làm việc tại Mỹ.

Điều kiện cho các nhà đầu tư định cư Mỹ

Định cư Mỹ theo diện việc làm dạng di dân dành cho các nhà đầu tư nước ngoài còn được gọi tắt là diện EB-5. Để được chấp thuận định cư tại Mỹ, các nhà đầu tư cần phải đáp ứng một số các tiêu chuẩn.

Người nước ngoài phải đầu tư mà không vay, có nguồn vốn tối thiểu theo mệnh giá đô la trong một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện:

  • 1.000.000$ đối với khu vực có mục tiêu đầu tư.
  • 500.000$ đối với khu cực có tình trạng thất nghiệp cao hay nông thôn.

Trong vòng 2 năm, nhà đầu tư phải tạo việc làm toàn thời gian ít nhất cho 10 công dân Mỹ, thường trú nhân hợp pháp hoặc người nhập cư khác không kể nhà đầu tư, vợ chồng hay con cái.

Một số loại visa định cư cho các nhà đầu tư là:

  • Tạo việc làm bên ngoài khu vực mục tiêu.
  • Tạo việc làm trong khu vực thất nghiệp hay nông thôn.
  • Chương trình thí điểm đầu tư không trong khu vực mục tiêu.
  • Chương trình thí điểm đầu tư trong khu vực mục tiêu.

Quy trình xin visa định cư Mỹ cho các nhà đầu tư

  • Nộp đơn I-526 cho Sở Di trú Mỹ.
  • Nộp lệ phí và cung cấp các tài liệu, chứng nhận vốn đầu tư, bản kế hoạch đầu tư, bằng cấp giấy tờ cần thiết liên quan.
  • Kiểm tra sức khỏe và tiêm ngừa.
  • Phỏng vấn với Lãnh sự Quán.

Visa nhập cư theo diện nhà đầu tư có giới hạn số lượng hàng năm, cho dù được chấp thuận nhưng có thể vẫn phải chờ đợi, vì vậy bạn cần phải xem lịch chiếu kháng để theo dõi. Nếu được chấp thuận, vợ, chồng hoặc các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn sẽ được định cư Mỹ cùng với bạn.