Điều kiện xin visa Mỹ du lịch

Mỹ là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, cùng với đó là hàng nghìn địa danh nổi tiếng thu hút hàng triệu người khám phá. Muốn đến Mỹ du lịch bạn cần có visa Mỹ du lịch, thủ tục cũng khá đơn giản nhưng cần phải tìm hiểu rõ các điều kiện cần thiết.

visa Mỹ

Mục đích khi xin visa Mỹ du lịch

Ngoài việc đi du lịch, khám phá nền kinh tế văn hóa tiên tiến của Mỹ, nhiều người thường xin visa Mỹ du lịch với các lý do sau:

  • Sang Mỹ thăm người thân, bạn bè, cha mẹ, con cái, anh chị em,…
  • Muốn giao lưu học hỏi và đầu tư trên đất Mỹ.
  • Khám chữa bệnh với nền y học hàng đầu thế giới.

Độ tuổi càng cao càng dễ xin visa Mỹ du lịch.

Điều kiện xin visa Mỹ du lịch

Để có thể xin du lịch Mỹ một cách dễ dàng, bạn cần phải thuyết phục với Lãnh sự quán rằng mục đích của chuyến đi không nhằm định cư Mỹ và sẽ quay về nước sau đó. Lãnh sự quán sẽ dựa vào các yếu tố sau để quyết định xem bạn có được cấp visa Mỹ du lịch hay không?

  • Mục đích xin visa Mỹ du lịch.
  • Khả năng tài chính.
  • Sự ràn buộc tại Việt Nam để sẽ phải trở về sau khi thời gian du lịch hết hạn.

Để thuyết phục được Lãnh sự quán, bạn cần nên rõ mục đích chuyến đi và kế hoạch chi tiết nhất như thời gian đi vè về, địa điểm ăn ở khi tới Mỹ, gặp những ai?,…Nếu đã từng du lịch tại các nhiều nước khu vực châu Âu và châu Á đây sẽ là lợi thế rất lớn trong việc xin visa Mỹ du lịch.

visa Mỹ

Ngoài việc chứng minh tài chính như thu nhập, công việc và tài khoản ngân hàng, người xin visa Mỹ du lịch còn cần chứng minh các yếu tố về sự ràng buộc để quy về Việt Nam sau khi visa Mỹ du lịch hết hạn như:

  • Có vợ/chồng, con cái đang ở Việt Nam.
  • Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định ở Việt Nam.
  • Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam.
  • Tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng Việt Nam.

Khi đến phỏng vấn với Lãnh sự quán, bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết và chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng thuyết phục để có thể dễ dàng được cấp visa Mỹ du lịch.

http://lamsaodimy.com/