Tư vấn du học Mỹ với chi phí thấp

Mỹ luôn là đích đến du học hàng đầu của đông đảo sinh viên Việt Nam, điều này đã được thể hiện rõ qua con số 15.570 sinh viên học tập tại Mỹ năm 2013. Khi nói đến du học Mỹ, phần lớn mọi người thường nghĩ tới chi phí cao và rất đắn đo, lo lắng. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ các thông tin, bạn vẫn có thể tới Mỹ du học tại trường đại học tốt với chi phí thấp.

 

Du học Mỹ với chi phí thấp

Đối với các trường dân lập tại Mỹ, sinh viên Mỹ hay du học sinh quốc tế đều có học phí như nhau khoảng 25.000-40.000 USD/ năm. Trong khi đó các trường đại học công lập thường có chi phí thấp, khoảng 8.000USD/ năm và du học sinh thường đóng học phí gấp 2-2.7 lần so với sinh viên bản địa.

Các trường đại học danh tiếng nằm trong top 25 như UC Berkelay hay UC LA,…có học phí tương đối cao do cơ sở vật chất, đội ngũ giáo sư, giảng viên giảng dạy chất lượng hàng đầu. Đối với các trường nằm trong top từ 30-100 sinh viên học lực tương đối đều nhưng chương trình học khá khó. Nằm trong hạng 100-300, các trường đại học miền Trung Tây nước Mỹ có học phí khá thấp và yêu cầu đầu vào tương đối nhẹ rất phù hợp với sinh viên Việt Nam có học lực trung bình hoặc tiếng Anh TOEFL 65-80, IELTS 5.0-6.0.

Các trường Đại học danh tiếng mang lại nhiều điều kiện và cơ hội hấp dẫn cho sinh viên, tuy nhiên khi lựa chọn trường để du học Mỹ, sinh viên Việt Nam cần quan tâm là phải học tập được lâu dài, không bỏ giữa chừng. Đạt thành tích tốt tại một trường đại học hạng khá hay trung bình vẫn tốt hơn là học yếu kém tại đại học danh tiếng.

Các trường đại học thứ hạng 100 – 300 chính là sự lựa chọn hợp lý cho các sinh viên có học lực bình thường và mong muốn du học với chi phí thấp. Nếu đạt thành tích học tập và nghiên cứu tốt sinh viên Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tìm được việc làm yêu thích và học các chương trình sau đại học.