Tại sao sinh viên Việt Nam thích du học Mỹ ?

Du học là lựa chọn của phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam với mong muốn được tiếp cận các nền giáo dục quốc tế, và cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp hấp dẫn. Hơn một triệu sinh viên khắp nơi trên thế giới đi du học nước ngoài mỗi năm, trong số đó có hơn 1/3 chọn Mỹ làm điểm đến. Việt Nam có hơn 15.000 sinh viên đang theo học tại Mỹ, giữ vị trí thứ 8 trong số các nước có nhiều du học sinh nhất tại quốc gia này. Vậy tại sao sinh viên Việt Nam thích du học Mỹ?

Nhận được nền giáo dục hàng đầu khi du học Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ được đánh giá là nền giáo dục tốt nhất thế giới với các trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu. Các trường đại học của Mỹ luôn đạt chất lượng cao không chỉ về chương trình học mà còn là các điều kiện vật chất, cơ sở tiện nghi hiện đại.

Các trường đại học Mỹ luôn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục đỉnh cao, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn hiểu biết rộng rãi về các lĩnh vực khác nhau, rèn luyện kỹ năng sống tích cực.

Hàng năm các tạp chí nổi tiếng luôn thống kê xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu và Mỹ luôn có các trường nằm trong top đầu.

Lựa chọn ngành học phong phú khi du học Mỹ

Với gần 5.000 trường cao đẳng, học viện và đại học, Mỹ là nơi có các chương trình học tập và nghiên cứu chất lượng với hơn 900 chuyên ngành khác nhau. Do đó, sinh viên nếu có đam mê về một lĩnh vực nào đó, sẽ luôn tìm được trường học để học tập tốt nhất tại Mỹ.

Cạnh tranh cao khi du học Mỹ

Không như các nước, đặc biệt là Việt Nam phải trải qua kỳ tuyển sinh chung để lựa chọn trường đại học. Các trường đại học tại Mỹ luôn có những quy định riêng và độc lập về tiêu chuẩn đầu vào của sinh viên. Điều này giúp các sinh viên có thể lựa chọn nhanh chóng trường phù hợp với học lực của mình.

Học bổng du học Mỹ hấp dẫn

Mỹ được xem là thiên đường của học bổng, mỗi năm có hàng ngàn suất học bổng toàn phần hay bán phần dành cho các du học sinh. Mỗi trường đại học đều có tiêu chí riêng để chọn lựa sinh viên tốt nhất, xứng đáng với học bổng giá trị. Ngoài ra, ki sang Mỹ du học trong quá trình học tập nếu đạt thành tích tốt, bạn cũng có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng và việc làm chất lượng sau tốt nghiệp.