Định cư mỹ theo diện việc làm dạng chuyên viên cao cấp

Mỹ là quốc gia có môi trường sống và làm việc hiện đại, nền văn hóa văn minh khiến đông đảo công dân trên thế giới muốn an cư. Có rất nhiều cách để sang Mỹ định cư, nhưng nếu không có thân nhân ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể nhập cư theo diện việc làm đặc biệt là theo dạng chuyên viên cao cấp.

Định cư Mỹ theo dạng chuyên viên cao cấp

Nếu muốn định cư Mỹ theo diện việc làm dạng chuyên viên cao cấp thì người được bảo lãnh phải là người có bằng cấp đạt loại giỏi và bậc cao như tiến sĩ, giáo sư, nhà bác học,…hoặc có tài năng bẩm sinh đặc biệt.

Có hai dạng trong diện này:

  • Chuyên viên, chuyên gia cấp cao: phải có bằng cấp cao ngoài bằng cử nhân và có kinh nghiệm ít nhất 5 năm trong nghề nghiệp.
  • Người có tài năng bẩm sinh: phải là người có tài năng, mức độ chuyên mô đặc biệt trong các ngành khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh.

Những lưu ý quan trọng khi chuyên viên cao cấp định cư Mỹ

Để được chấp nhận định cư Mỹ theo diện việc làm này, người nộp đơn phải cho thấy rằng khi sinh sống và làm việc tại Mỹ họ sẽ làm lợi cho kinh tế, văn hóa hoặc giáo dục của nước Mỹ. Ứng viên có thể nộp đơn xin miễn, khước từ lợi ích quốc gia.

Người nộp đơn phải có lời mời làm việc tại Mỹ bởi những tổ chức, người sử dụng lao động được phê duyệt bởi Sở Lao động,. Định cư Mỹ theo dạng này, ứng viên phải có các giấy tờ thành tích học tập, các bằng cấp, tài liệu liên quan và số năm kinh nghiệm để chứng minh năng lực của mình.

Nếu được chấp thuận định cư tại Mỹ, vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi của ứng viên cũng sẽ được đi theo.

Làm Sao Đi Mỹ