Định cư Mỹ theo diện việc làm dạng lao động có tay nghề cao

Nước Mỹ là quốc gia luôn trọng dụng nhân tài với các chế độ đãi ngộ về việc làm và cuộc sống vô cùng hấp dẫn. Dù không có thân nhân tại Mỹ nhưng nếu có năng lực, trình độ cao và kinh nghiệm trong nghề nghiệp bạn vẫn có thể định cư Mỹ cùng gia đình, tận hưởng môi trường sinh sống và làm việc hàng đầu thế giới.

Định cư Mỹ theo diện việc làm dạng lao động có tay nghề

Định cư Mỹ theo diện việc làm dạng lao động có tay nghề chính là cơ hội định cư cho người lao động có bằng cấp, trình độ chuyên môn về công việc hay lĩnh vực nào đó.

Dạng này gồm 3 trường hợp:

  • Công nhân lành nghề: ứng viên phải có tay nghề chuyên môn và tối thiểu 2 năm làm việc không phải thời vụ hoặc tạm thời.
  • Chuyên gia: điều kiện phải có ít nhất một bằng cư nhân từ trường đại học của Mỹ hoặc cao đẳng đối ngoại tương đương.
  • Lao động phổ thông: người có khả năng, năng lực đáp ứng cho vị trí tuyển dụng yêu cầu ít hơn 2 năm kinh nghiệm, không phải tạm thời hay thời vụ.

Nếu đáp ứng một trong các trường hợp trên và nhận được lời mời làm việc từ các nhà tuyển dụng Mỹ, bạn hoàn toàn có thể sang Mỹ định cư. Nhà tuyển dụng, người sử dụng lao động phải có chứng chỉ của Sở Lao động.

Một số lưu ý quan trọng khi định cư Mỹ theo diện việc làm dạng lao động có tay nghề cao

Định cư Mỹ theo diện việc làm dạng lao động có tay nghề còn được gọi là theo diện EB-3. Để được chấp thuận visa định cư, bạn phải có các chứng chỉ lao động và lời mời làm việc lâu dài.

Người sử dụng lao động (người bảo lãnh) phải nộp đơn I-140 và phải chứng minh được khả năng chi trả mức lương đề nghị. Có thể chứng minh tài chính bằng các báo cáo thường niên, tờ khai thuế thu nhập liên bang hoặc báo cáo tài chính.

Nếu được chấp thuận định cư tại Mỹ, vợ hoặc chồng hay con dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh sẽ được đi theo, cả gia đình sẽ được sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.