Thẻ xanh Mỹ | Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ, thẻ xanh 10 năm ở Mỹ

 Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh (Green card) là giấy chứng nhận thường trú hoặc nhập cư cho những người không phải là công dân nước Mỹ, họ sẽ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ. Do có màu xanh nên được gọi là thẻ xanh Mỹ.

 

Thẻ xanh Mỹ 2 năm

Thẻ xanh Mỹ 2 năm là thẻ có giá trị trong vòng 2 năm nhưng có điều kiện đi kèm. Nếu không đáp ứng được những điều kiện này, thẻ xanh 2 năm không thể đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn. Họ sẽ không được tiếp tục sinh sống tại Mỹ với tư cách là thường trú nhân. Chính vì vậy chủ thẻ phải tìm hiểu thật kỹ các điều kiện được yêu cầu.

Thẻ xanh Mỹ 2 năm dành cho người được bảo lãnh theo dạng đính hôn, diện vợ chồng phải đảm bảo 2 yêu cầu: duy trì hôn nhân hoặc quan hệ vợ/chồng với người bảo lãnh là công dân Mỹ và không được rời Mỹ quá 6 tháng/ năm.

Thẻ xanh 10 năm ( thẻ xanh vĩnh viễn)

Thẻ xanh vĩnh viễn sẽ được cấp cho nhà đầu tư diện EB-5 và người được bảo lãnh đã gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh 2 năm; hoặc người sở hữu thẻ làm việc lâu dài tại Mỹ hoặc được gia đình bảo lãnh với quan hệ cha mẹ, con cái.

Chủ thẻ xanh theo diện đầu tư EB-5 phải có đủ 3 điều kiện cơ bản mới được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

  • Tiền đầu tư phải từ 500.000USD đối với vùng được khuyến khích đầu tư; từ 1.000.000USD đối với các vùng khác và phải tiếp tục duy trì đầu tư mà chủ thẻ đã chọn.
  • Dự án đầu tư phải tạo việc làm ít nhất cho 10 công dân Mỹ hoặc thường trú nhân.
  • Phải thỏa mãn điều kiện lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/ năm trong 2 năm đầu tiên hoặc phải xin phép nếu muốn rời Mỹ trên 6 tháng/ năm.

Nếu chủ thẻ xanh chưa vượt qua kỳ thi nhập tịch Mỹ thì phải tiếp tục gia hạn khi thẻ xanh 10 năm hết hạn, đồng thời phải đảm bảo việc không rời khỏi Mỹ quá 6 tháng/ năm.

http://lamsaodimy.com/