4 trường hợp có điều kiện được cấp thẻ xanh Mỹ

Thẻ xanh Mỹ là thẻ xác nhận thường trú cho một người nước ngoài tại Mỹ, hiện nay có 2 loại thẻ xanh là thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ xanh là niềm mong ước của rất nhiều người khi muốn nhập cư vào Mỹ, có 4 trường hợp thường được cấp thẻ xanh dễ dàng.

Điều kiện thẻ xanh Mỹ dành cho nhà đầu tư diện EB-5

Mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp cho diện nhà đầu tư EB-5, thủ tục xin thị thực khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải đạt yêu cầu về mức đầu tư tối thiểu:

  • Từ 500.000USD và tạo việc làm ít nhất cho 10 công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, nông thôn và vùng ít dân.
  • Từ 1.000.000USD và tạo việc làm ít nhất cho 10 công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đối với các khu vực khác.

Điều kiện thẻ xanh Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình

Các thành viên trong gia đình của công dân Mỹ ( thân nhân trực tiếp) được bảo lãnh sang Mỹ định cư rất dễ dàng được nhận thẻ xanh. Đối với diện này, số lượng visa mỗi năm không bị giới hạn. Các trường hợp nhận thẻ xanh gồm:

  • Cha mẹ của một công dân Mỹ. Lưu ý công dân từ 21 tuổi trở lên mới có thể nộp đơn cho cha mẹ.
  • Vợ hoặc chồng của một công dân Mỹ.
  • Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn của công dân Mỹ.

Điều kiện nhận thẻ xanh Mỹ diện di trú

Các trường hợp muốn định cư tại Mỹ và nhận thẻ xanh theo diện gia đình khác, diện việc làm hay di dân khác sẽ được phân loại theo các hạng mục và xếp dựa theo một hệ thống ưu tiên. Các trường hợp này phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập cư và tiến hành các thủ tục pháp lý thì mới có thể nhận được thẻ xanh.

Thẻ xanh Mỹ dành cho các cá nhân làm việc tốt

Nếu có kỹ năng làm việc tốt, chuyên môn đặc biệt, công dân nước ngoài có thể được mời làm việc hoặc tuyển dụng làm việc tại Mỹ. Visa của họ không phải là dạng cấp tạm thời mà là định cư dài hạn, sẽ được phép nhập tịch sau một thời gian nhất định. Ngoài ra vợ chồng hoặc con cái của họ cũng sẽ được đi theo.

http://lamsaodimy.com/