Du học Mỹ vào những thời điểm nào là thích hợp?

Du học Mỹ là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm do Mỹ luôn được xem là có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với các chương trình học chất lượng cùng cơ hội việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp. Tuy nhiên độ tuổi nào là thích hợp cho việc du học Mỹ để có thể thích nghi và hòa nhập tốt nhất, tạo nền tảng cho sự phát triển học tập tối ưu? Theo nghiên cứu, khi trẻ 13-17 tuổi chính là thời điểm thích hợp nhất cho việc du học.

Hòa nhập tốt hơn khi du học Mỹ

Giai đoạn 13-17 tuổi trẻ luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển bản thân toàn diện. Ở độ tuổi này con em bạn dễ thích nghi với văn hóa nước ngoài và các phương pháp học tập mới. Ngoài ra du học từ bậc trung học sẽ giúp các em dễ dàng có cơ hội học tập tại các trường đại học chất lượng và nhận học bổng giá trị.

Hoàn thiện khả năng ngoại ngữ khi du học Mỹ

Tuổi càng nhỏ thì khả năng học ngoại ngữ càng cao, dù các trường tại Việt Nam đã đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy bắt buộc nhưng các phương pháp vẫn còn thiếu sự tương tác, giao tiếp thực tế. Trong khi đó, nếu tới Mỹ du học, học sinh Việt Nam sẽ được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, từ đó ngôn ngữ sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của các em, giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ.

 

Tự lập hơn khi du học Mỹ

Độ tuổi trung học được xem là thời điểm du học Mỹ tốt nhất, sang Mỹ các em sẽ phải tự lập giúp hoàn thiện các kỹ năng sống và bản lĩnh hơn. Học sinh dưới 18 tuổi có quá trình học tập tốt sẽ được cấp visa du học Mỹ dễ dàng. Các em cũng không cần phải có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFT như các chương trình du học đại học. Sang Mỹ học sinh Việt Nam sẽ được học tiếp cấp lớp học của mình, không phải học lại từ đầu. Chính vì vậy, du học tại bậc trung học là giai đoạn thích hợp nhất để sang Mỹ học tập.