Chiến thuật giành học bổng du học Mỹ

Mỹ là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam, với mong muốn tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới, nhiều học sinh ngày đêm tích lũy thành tích học tập để săn học bổng. Nếu không có bảng điểm hoành tráng, bạn vẫn có thể gây ấn tượng với các trường hàng đầu tại Mỹ nhờ vào bảng thành tích hoạt động ngoại khóa. Đây chính là chiến thuật giành học bổng du học Mỹ tuyệt vời đến từ bạn Nguyễn Tài Đức.

Nguyễn Tài Đức học lớp 12 chuyên Nga trường Hà Nội – Amsterdam đã giành được học bổng 70% của trường Macalester College – một trong 30 trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Nhận thấy có cơ hội làm việc tại Liên Hiệp Quốc sau khi tốt nghiệp và có rất nhiều các nhân vật nổi tiếng đã từng học, Đức hào hứng đi phỏng vấn.

Chỉ với học lực bình thường, hành trang Đức mang theo khi săn học bổng chính là bảng thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật của mình. Đại diện trường đã rất ngạc nhiên khi biết được cậu học sinh này là đội trưởng đội bóng chày của trường Ams, mặc dù môn thể thao này rất ít người Việt Nam biết tới. Ngoài ra Đức còn tham gia giải vô địch rubic thế giới với thành tích 11 giây cao nhất toàn đoàn Việt Nam và xếp thứ 30 khu vực châu Á. Cuối năm lớp 8 với việc biết nhiều ngoại ngữ như tiếng Nhật, Nga, Anh Đức đã tham gia trại hè của CISV, một tổ chức quốc tế được thành lập với mục đích thúc đẩy hòa bình thế giới thông qua việc trao đổi văn hóa giữa trẻ em các nước.

Nhờ bảng thành tích ngoại khóa nổi trội cùng khả năng nói chuyện, trả lời phỏng vấn tự tin, Đức đã được trường Macalester trao suất học bổng có giá trị, ngoài ra còn có thêm 4 trường khác.

Đây chính là một chiến thuật săn học bổng mới và rất hiệu quả cho các học sinh, sinh viên Việt Nam khi muốn được sang Mỹ du học. Ngoài việc cải thiện thành tích học tập, các em có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để tạo ấn tượng cho các trường hàng đầu tại Mỹ.

Làm sao đi Mỹ