Làm sao đi Mỹ | Định cư theo diện bảo lãnh con có gia đình

Mỹ là quốc gia đáng sống nhất thế giới, nơi an cư lý tưởng của rất nhiều người. Hàng năm có hàng vạn người di cư sang Mỹ định cư và du lịch để tận hưởng cuộc sống đầy văn minh hiện đại. Công dân Mỹ có thể bảo lãnh con đã có gia đình sang Mỹ định cư, đoàn tụ gia đình với các quy trình và thủ tục vô cùng đơn giản. Làm sao đi Mỹ chính là câu hỏi lớn nhất bây giờ.

Làm sao đi mỹ, thẻ xanh mỹ, du học mỹ, định cư mỹ

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh con sang Mỹ định cư với 3 trường hợp sau:

  • Bảo lãnh con dưới 21 tuổi chưa có gia đình.
  • Bảo lãnh con trên 21 tuổi chưa có gia đình.
  • Bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình.

Làm sao đi mỹ định cư theo diện gia đình con của công dân hoa kỳ đã có gia đình?

Bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình và những lưu ý

Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình trường hợp này gọi là diện ưu tiên F3. Mỗi năm giới hạn của diện ưu tiên này được nhập cư vào Mỹ là 23.400 visa và được giám sát bởi lịch chiếu khách hàng tháng.

Quy trình tiến hành bảo lãnh con của Công dân Mỹ gồm:

  • Nộp đơn bảo lãnh con.
  • Chứng minh bảo trợ tài chính.
  • Phỏng vấn xin visa.
  • Đợi lịch chiếu kháng.

Tất cả các giấy tờ cần phải được dịch chuẩn xác sang tiếng Anh và được đóng dấu công nhận dịch đúng với bản gốc. Sau khi hồ sơ được nhận, người bảo lãnh phải hoàn tất thủ tục bảo trợ tài chính để đảm bảo người được bảo lãnh không trở thành gánh nặng của xã hội. Người bảo lãnh phải có mức thu nhập cao hơn mức được yêu cầu tối thiểu hoặc nếu không đủ điều kiện có thể có thêm người đồng bảo trợ. Ngoài ra còn có thể dùng tài sản để bảo trợ như: nhà cửa, xe hơi, tiền tiết kiệm ngân hàng,…

Làm sao đi mỹ, thẻ xanh mỹ, du học mỹ, định cư mỹ

Sau khi hoàn tất các thủ tục và phỏng vấn đậu visa, người được bảo lãnh vẫn phải chờ lịch chiếu kháng để chuẩn bị định cư. Thông thường đối với diện ưu tiên F3, thời gian chờ đợi khoảng 11 năm.

Những người được đi theo | Làm sao đi Mỹ

Nếu Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình diện ưu tiên F3, thì vợ và các con dưới 21 tuổi chưa kết hôn của người được bảo lãnh, cũng sẽ được đi theo định cư tại Mỹ.