Cần bao nhiêu tiền để đi Mỹ du học?

Du học là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Có rất nhiều quốc gia với nền giáo dục chất lượng được các du học sinh lựa chọn, trong số đó đi Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu nhưng cũng là sự lựa chọn đắt đỏ nhất. Vậy cần bao nhiêu tiền để đi Mỹ du học?

Đi Mỹ du học và mức chi phí học tập

Tại Mỹ có hai loại trường là trường tư thục và công lập, trường công lập có mức học phí rẻ hơn tuy nhiên mức phí lại được chia thành 2 loại dành cho sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế. Theo đó, mức học phí trung bình ở trường công lập tại Mỹ khoảng 23.000USD/ năm và ở trường tư là 32.000USD/ năm.

Nếu theo học tại các trường học hàng đầu, chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều, sinh hoạt phí và học phí có thể lên tới khoảng 60.000USD mỗi năm. Nhiều sinh viên đi Mỹ du học muốn tiết kiệm đã lựa chọn phương án theo học chương trình hệ 2 năm ở các trường đại học công lập, những trường học dạng này chỉ tốn khoản 3.400USD/ năm và cho phép bạn liên thông hai năm nữa để lấy bằng Cử nhân.

Học phí chỉ là một phần, còn tiền sinh hoạt phí cũng là mối lo ngại đáng quan tâm của rất nhiều du học sinh. Theo ước tính hàng năm một sinh viên tốn khoảng từ 16.000USD đến 47.000USD / năm cho các khoản tiền sinh hoạt.

Giải quyết vấn đề tài chính khi đi Mỹ du học

Để tiết kiệm chi phí đi Mỹ du học, sinh viên nên tìm cách săn các học bổng tại các trường học ở Mỹ. Thông thường các trường Đại học lớn tại Mỹ rất hào phóng trong việc cấp học bổng. Theo đó, nhiều trường có tỷ lệ gần 60% sinh viên đại học theo học bằng học bổng. Bạn hoàn toàn có thể nhận được học bổng toàn phần hay bán phẩm với mức hỗ trợ lên tới 52.000USD/ năm để đi Mỹ du học.

Việc tính toán chi phí du học khá dễ dàng do các trường học của Mỹ phải bắt buộc công bố học phí và các chương trình học bổng. Điều này cho phép mọi sinh viên quóc tế có thể dự đoán được số tiền đi Mỹ du học và săn học bổng phù hợp. Điều quan trọng nhất khi đi Mỹ du học chính là lựa chọn được trường phù hợp với năng lực học tập và khả năng tài chính của bạn.