Phỏng vấn đi Mỹ du lịch thăm thân nhân

Nếu có thân nhân ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể đi Mỹ để thăm họ và du lịch khám phá đất Mỹ. Các điều kiện đến Mỹ rất khắt khe, tuy nhiên thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch thăm thân nhân sẽ rất dễ dàng nếu bạn có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Để có một chuyến hành trình đi Mỹ thành công, ngoài chuẩn bị giấy tờ bạn cũng cần phải tham gia phỏng vấn với Lãnh sự quán với một số lưu ý cần biết.

Một số lưu ý khi phỏng vấn đi Mỹ du lịch thăm thân nhân

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng nên khi đi phỏng vấn đi Mỹ du lịch thăm thân nhân bạn cần ăn mặc trang phục lịch sự, gọn gàng. Điều này tạo ấn tượng tốt cho người đối diện đặc biệt là nhân viên Lãnh sự quán, ngoài ra còng giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Chứng minh được mục đích đi Mỹ rõ ràng sẽ giúp bạn dễ được chấp thuận visa hơn. Bạn nên trình bày những thông tin như: địa chỉ thân nhân tại Mỹ, địa điểm tham quan du lịch, nơi ở tại Mỹ, thời gian đi và về,…

Chứng minh được khả năng tài chính là yếu tố cũng rất quan trọng để bạn được cấp visa đi Mỹ. Bạn cần mang theo các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính để đảm bảo khả năng chi trả cho chuyến đi. Nếu được người thân ở Mỹ bảo lãnh, người đó cũng cần chứng minh khả năng tài chính.

Sự ràng buộc tại Việt Nam

Điều kiện bắt buộc của người xin visa đi Mỹ thăm thân nhân chính là chứng minh được rằng mình có những ràng buộc ở Việt Nam không thể từ bỏ và chắc chắn sẽ trở về quê hương sau khi kết thúc chuyến đi. Sự ràng buộc này có thể là:

  • Vợ chồng, con cái đang ở Việt Nam.
  • Vị trí công việc quan trọng hoặc vai trò lãnh đạo trong xã hội.
  • Tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, tiền gửi ngân hàng,…

Khi đi phỏng vấn đi Mỹ thăm thân nhân, Lãnh sự quán sẽ xem xét dựa trên sự thật, mọi sự gian dối sẽ không được chấp nhận và có thể bạn sẽ bị cấm nhập Mỹ vĩnh viễn.