Điều kiện được làm thủ tục xin thẻ xanh Mỹ

Mỹ là điểm đến sinh sống và làm việc đáng mơ ước của rất nhiều người. Những công dân nước ngoài hiện đang ở Mỹ theo diện không định cư có thể nộp hồ sơ để xin thẻ xanh Mỹ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết.

Điều kiện làm thủ tục xin thẻ xanh Mỹ

Đối với các công dân nước ngoài hiện đang ở Mỹ theo diện không định cư như du lịch, du học, làm việc,…có thể làm thủ tục xin thẻ xanh ở lại Mỹ nếu đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết.

  • Phải có hồ sơ bảo lãnh mà visa đã tới ngày đáo hạn.
  • Người nộp đơn phải đang ở Mỹ trong tình trạng hợp pháp, trừ vợ/ chồng, con nhỏ và cha mẹ của công dân Mỹ.
  • Người làm đơn không nằm trong những trường hợp bị cấm nhập.

Những trường hợp không thể hộp hồ sơ xin thẻ xanh Mỹ

Nếu thuộc những trường hợp sau, bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin thẻ Mỹ:

  • Đến Mỹ theo diện hôn nhân ( đính hôn ) nhưng không kết hôn với người bảo lãnh mà kết hôn với người khác.
  • Đến Mỹ bằng visa của thuyền viên và tiếp viên hàng không.
  • Đến Mỹ mà không cần visa.
  • Những trường hợp bị cấm nhập.

Những trường hợp bị cấm nhập

Nếu thuộc những trường hợp sau, bạn sẽ không được nhập cảnh hoặc ở lại Mỹ:

  • Mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Có khả năng trở thành gánh nặng của xã hội.
  • Từng bị kết án.
  • Từng bị trục xuất khỏi Mỹ.
  • Đa thê, cưới nhiều hơn 1 vợ/ chồng trong cùng một thời điểm.
  • Người lạm dụng các chất gây nghiện.

Và một số trường hợp khác, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi làm thủ tục xin thẻ xanh Mỹ.