Đổi từ visa khác qua visa Mỹ du học

Mỹ là một trong những điểm đến du học hàng đầu trên thế giới, mỗi năm Mỹ chào đón hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Nếu bạn đang ở Mỹ với visa không di dân như visa du lịch, bạn hoàn toàn có thể thay đổi sang visa Mỹ du học với thủ tục nhanh chóng.

Chọn trường học để xin visa Mỹ du học

Nếu muốn đổi từ visa khác qua visa Mỹ du học, điều đầu tiên là sinh viên cần phải lựa chọn trường học tại Mỹ. Trường học mà bạn chọn phải là trường có nhận du học sinh quốc tế và được Sở Di trú công nhận.

Mỗi trường có yêu cầu tuyển sinh riêng và mức học phí khác nhau, sinh viên nên chọn trường phù hợp với thành tích học tập và khả năng tài chính. Sau khi chọn được trường học, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin đăng ký xét tuyển, thông thường gồm:

  • Học bạ.
  • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp.
  • Bằng ngoại ngữ (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Sau khi trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi cho bạn giấy chấp thuận gọi là I-20. Bạn cần phải mang giấy này cùng với các giấy tờ khác để xin đổi visa khác qua visa Mỹ du học.

Đổi từ visa khác qua visa Mỹ du học

Sau khi được trường chấp thuận, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nộp cho Sở Di trú để thay đổi tình trạng thị thực của mình. Bạn cần theo dõi quá trình tiến hành của Sở Di trú để đảm bảo tiến trình hoàn tất hồ sơ xin đổi visa khác qua visa Mỹ du học đúng thời gian quy định, kịp thời gian nhập học của bạn.

Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn cần phải thanh toán đầy đủ các lệ phí và nhanh chóng bổ sung giấy tờ hoặc bằng chứng bất kỳ nếu Sở Di trú yêu cầu.

  • Phí nộp đơn xin trường: mỗi trường có mức phí khác nhau.
  • Phí đóng cho Sở Di trú: $290.
  • Phí hệ thống thông tin quản lý sinh viên: $200.

Thời gian chờ đợi để hoàn tất thủ tục xin đổi visa khác qua visa Mỹ du học thông thường khoảng 2 đến 4 tháng, vì vậy sinh viên cần theo dõi và tiến hành thủ tục sớm trước thời gian nhập học.