Phỏng vấn xin thẻ xanh Mỹ

Thẻ xanh Mỹ là giấy chứng nhận thường trú hoặc nhập cư cho người không phải công dân Mỹ được hưởng các chế độ an sinh xã hội như thường trú nhân. Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ tương đối đơn giản, nhưng cần phải tìm hiểu kỹ các thủ tục cần thiết. Sau khi được chấp thuận đơn nộp, Sở Di trú sẽ tiến hành phỏng vấn bạn.

 

 

Phỏng vấn xin thẻ xanh Mỹ cho vợ, chồng

Sau khi nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ, Sở Di trú sẽ mời cả hai vợ chồng đến phỏng vấn để xác định mối quan hệ hôn nhân thật sự. Trong quá trình phỏng vấn ngoài những câu hỏi để tìm kiếm sự hợp ý và trùng khớp giữa 2 người, nhân viên Sở Di trú còn dựa vào những bằng chứng để xác định hai người có đang chung sống với nhau hay không?

Chính vì vậy, khi đến phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng các bằng chứng thuyết phục. Các bằng chứng có thể là:

  • Hình ảnh 2 người chụp chung.
  • Tài sản đứng tên chung như nhà cửa, xe cộ,…
  • Bảo hiểm chung.
  • Hợp đồng thuê nhà chung.
  • Hóa đơn điện nước hoặc mua sắm chung,..

Nếu vượt qua phỏng vấn, thẻ xanh Mỹ sẽ được trao ngay lập tức hoặc phải chờ chuyển qua đường bưu điện.

Phỏng vấn xin thẻ xanh Mỹ cho cha mẹ hoặc con cái

Đối với trường hợp bảo lãnh cho cha mẹ hoặc con cái, đa phần sẽ không phải phỏng vấn do Sở Di trú dựa vào khai sinh trong hồ sơ để xác định mối quan hệ ruột thịt. Trong một số trường hợp phải phỏng vấn thì mục đích của buổi phỏng vấn cũng chỉ là để xác định mối quan hệ có đúng là mối quan hệ đang được bảo lãnh hay không. Bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết là có thể được cấp thẻ xanh Mỹ.