Nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn

Người được bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ chồng hoặc đính hôn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, sau 2 năm khi thẻ xanh Mỹ hết hạn, chủ thẻ phải nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn

Trước khi khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, chủ thẻ phải nhanh chóng làm thủ tục nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn. Thủ tục nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ khá đơn giản nhưng cần có những giấy tờ cần thiết sau:

  • Mẫu đơn I-751
  • Giấy chứng nhận kết hôn.
  • Bản sao thẻ xanh 2 năm.

Ngoài những giấy tờ chính nên trên, chủ thẻ còn phải cung cấp các giấy tờ, bằng chứng để chứng minh mối quan hệ hôn nhân lâu dài giữa 2 vợ chồng. Các giấy tờ có thể là: giấy khai sinh con cái, tài sản đứng tên chung, hợp đồng thuê nhà chung,…

Lệ phí nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn là $590 và có thể xin miễn cho người có thu nhập thấp.

Thời gian chờ đợi thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn

Sau khi nộp đơn I-175, Sở Di trú cần từ 6 đến 8 tháng để xét duyệt hồ sơ và có thể yêu cầu người nộp đơn bổ sung thêm các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ vợ chồng thật sự. Trong một số trường hợp, Sở Di trú sẽ mời cả 2 vợ chồng để tiến hành phỏng vấn nhằm xác định xem đây có phải là cuộc hôn nhân giả mạo hay không?

Sở Di trú trong vòng 30-45 ngày sau khi nhận được đơn xin thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn sẽ gởi biên nhận thông báo. Giấy này có giá trị gia hạn thẻ xanh Mỹ 1 năm trong thời gian chờ đợi hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn được chấp thuận.

Bạn có thể sử dụng giấy gia hạn này chung với thẻ xanh như 1 thẻ xanh hợp lệ để đi du lịch làm việc hoặc các mục đích pháp lý khác.