Trường hợp phải phỏng vấn ở nước ngoài xin thẻ xanh Mỹ

Công dân nước ngoài muốn ở lại Mỹ có thể nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ, tuy nhiên một số trường hợp phải trở về quê hương của mình để xin visa theo diện định cư mới có thẻ xanh. Vậy đó là những trường hợp nào?

Xin thẻ xanh Mỹ là gì?

Xin thẻ xanh để ở lại Mỹ là thủ tục cho phép công dân nước ngoài hiện đang ở Mỹ không theo diện định cư như du lịch, du học, làm việc,…để nộp hồ sơ trở thành trường trú nhân, sở hữu thẻ xanh Mỹ. Để xin thẻ xanh Mỹ, bạn phải đáp ứng các điều kiện cần thiết sau:

  • Phải có hồ sơ bảo lãnh mà visa đã hết hạn.
  • Đang ở Mỹ hợp pháp, trừ trường hợp vợ/ chồng, con và cha mẹ của công dân Mỹ.
  • Không nằm trong trường hợp bị cấm nhập.

Thời gian chờ đợi xin thẻ xanh Mỹ khoảng từ 3 đến 5 tháng.

  • Phí nộp đơn xin thẻ xanh: 1.140USD
  • Phí nộp hồ sơ bảo lãnh: 535USD
  • Phí lăn tay: 85USD

Nếu đủ điều kiện nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ, bạn cũng cần tìm hiểu thêm các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.

Những trường hợp phải phỏng vấn xin thẻ xanh Mỹ

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây, bạn không thể nộp đơn xin thẻ xanh Mỹ mà bắt buộc phải về nước để phỏng vấn xin visa định cư.

  • Người cư trú bất hợp pháp, có hồ sơ bảo lãnh đã hết hạn visa. Nếu thời gian ở Mỹ bất hợp pháp trên 6 tháng sẽ bị cấm nhập 3 năm.; trên 1 năm sẽ bị cấm nhập 10 năm.
  • Đến Mỹ theo visa của tiếp viên hàng không hoặc thuyền viên.
  • Những người đến Mỹ bất hợp pháp, không có giấy tờ.
  • Đến Mỹ theo diện hôn nhân, đính hôn nhưng không kết hôn với người đã bảo lãnh mình qua Mỹ.
  • Qua Mỹ theo visa chuyển tiếp tại sân bay và trốn ở lại.
  • Làm việc bất hợp pháp ở Mỹ.