Làm sao đi Mỹ theo diện con theo cha mẹ

Mỹ chính là nơi an cư đáng mơ ước của bất kỳ ai, với 50 bang có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cùng nhiều chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất dành cho công dân. Nếu có người thân đang định cư tại Mỹ thì quá trình bảo lãnh sang Mỹ khá dễ dàng, đặc biệt theo diện con theo cha mẹ đối với trẻ dưới 21 tuổi còn độc thân. Vậy làm sao đi Mỹ diện cha mẹ bảo lãnh con cái nhanh nhất, câu trả lời sẽ nằm ngay phía dưới đây!

Làm sao đi Mỹ định cư theo diện có thân nhân đang định cư ở nước ngoài: Cha mẹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi? | LAM SAO DI MY

Một công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho con mình dưới 21 tuổi còn độc thân, kể cả con riêng hay con ruột sang Mỹ để đoàn tụ gia đình. Đối với trường hợp này, visa do Lãnh sự quán cấp sẽ không bị giới hạn số lượng hàng năm, do đó bạn không cần phải chờ đợi lâu như nhiều trường hợp khác. Với trường hợp bảo lãnh con dưới 21 tuổi bạn phải có đầy đủ hồ sơ chứng minh thu nhập tài chính, nhưng nếu là con dưới 18 tuổi thì không cần phải làm hồ sơ bảo trợ tài chính vì sau khi tới Mỹ con bạn sẽ được nộp đơn xin nhập tịch theo cha mẹ.

 

Làm sao đi Mỹ theo diện con theo cha mẹ

 

Thủ tục làm hồ sơ bảo lãnh con dưới 21 tuổi chưa kết hôn hay còn gọi là diện F1 tương đối dễ dàng:

  • Nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở Di trú và n
    hập tịch Hoa Kỳ ( USCIS). Thông thường sau 45 ngày, hồ sơ sẽ được chấp nhận và sẽ gửi cho người bảo lãnh mẫu đơn I-797C.
  • Sau khi hoàn tất các thủ tục như đóng phí Visa, bảo trợ tài chính cùng nhiều giấy tờ chứng từ khác, hồ sơ của bạn sẽ được gửi về Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam để đặt lịch hẹn phỏng vấn.
  • Trong quá trình phỏng vấn, nếu chứng minh được mối quan hệ gia đình thực sự cùng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ được cấp Visa trong vòng 2 tuần.

làm sao đi Mỹ, du học Mỹ, du lịch Mỹ, định cư Mỹ, di trú Mỹ, thẻ xanh Mỹ, bảo lãnh đi Mỹ

 

Làm sao đi Mỹ định cư theo diện có thân nhân đang định cư ở nước ngoài: Cha mẹ bảo lãnh con với các trường hợp khác? | LAM SAO DI MY

Lưu ý khi cha mẹ bảo lãnh con cái với các trường hợp khác:

  • Đối với con trên 21 tuổi chưa kết hôn, hiện tại thời gian chờ đợi khoảng 7 năm.
  • Đối với con trên 21 tuổi có gia đình, giới hạn chấp thuận hồ sơ rất hạn chế và có thể phải chờ đợi tới 11 năm.

Ngoài đi Mỹ theo diện bảo lãnh F1, còn có rất nhiều diện sang Mỹ theo dạng có nhân thân định cư ở nước ngoài với thủ tục pháp lý dễ hiểu và nhanh chóng. Hãy chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết nhất để đoàn tụ ngay với gia đình của bạn tại cường quốc thế giới Mỹ. Bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết và làm theo hướng dẫn sẽ tăng khả năng đậu Visa của bạn. Để hồ sơ được hoàn tất nhanh chóng và thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của cơ quan lãnh sự, bạn cần lưu ý như sau: Thủ tục làm visa đi Mỹ có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ và tùy từng trường hợp xin visa. Chi phí dịch vụ tùy thuộc vào loại visa và thời gian yêu cầu có visa của bạn…